Cách giữ bếp từ nhà bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng
Bếp từ ngày càng được người nội trợ ưa thích bởi tính năng an toàn, đun nấu hiệu quả và tiết kiệm hơn hẳn bếp gas. Tuy nhiên một lợi thế không nhỏ là các dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu như bếp từ Bosch, bếp từ Cata, bếp từ Hafele... thường có mặt kính cao cấp chịu lực sáng bóng làm cho không gian bếp trở lên sang trọng hơn. Vì thế bạn nên biết giữ gìn bếp từ luôn sạch sẽ, đúng cách để tránh bếp từ bị chày xước, hư hỏng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây của bếp Hải Linh để bếp từ luôn được sáng bóng như mới nhé!
1. Làm sạch bếp từ ngay sau khi nấu xong
Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau chùi. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính.
Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.
2. Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp
Bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy lên mặt bếp mà nên tìm mua các chất tẩy rửa trung tính, chuyên dụng cho vệ sinh bếp từ để sử dụng. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:
+ Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
+ Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.
+ Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
+ Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
3. Xử lý vết bẩn cứng đầu đúng cách
Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được.
Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước.
Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.
Tin liên quan:
- Đại lý bếp từ Cata
- Đại lý bếp từ Chefs tại Hà Nội
- https://thegioidobepnhapkhau.wordpress.com
1. Làm sạch bếp từ ngay sau khi nấu xong
Thức ăn để lâu sẽ khô lại, bị dính chặt vào bếp nên khó lau chùi. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh hơn dễ làm hư hỏng đến lớp kính.
Thay vì thế, sau khi nấu xong, lúc thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.
2. Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp
Bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, hóa chất như xà phòng, thuốc tẩy lên mặt bếp mà nên tìm mua các chất tẩy rửa trung tính, chuyên dụng cho vệ sinh bếp từ để sử dụng. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:
+ Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
+ Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.
+ Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.
+ Nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường, không có độ bám dính cao, có thể dùng nước rửa chén chuyên dụng dưới dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp.
3. Xử lý vết bẩn cứng đầu đúng cách
Một số vết bẩn dính chặt vào kính như sáp nến, keo thường rất khó tẩy rửa. Không thể dùng vải và chất tẩy để làm bếp sáng bóng như mới được.
Thay vì thế, người ta thường dùng dao để cạo. Nên dùng loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc như dao lam, dùng để cạo các lớp bẩn trên mặt kính mà không để lại vết xước.
Chú ý không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang toàn bộ bề mặt tiếp xúc, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.
Tin liên quan:
- Đại lý bếp từ Cata
- Đại lý bếp từ Chefs tại Hà Nội
- https://thegioidobepnhapkhau.wordpress.com
Nhận xét
Đăng nhận xét